Bỏ qua đến nội dung chính
Gọi cho chúng tôi
Số điện thoại và giờ làm việc
Trung tâm Trợ giúp

Khám phá các tài nguyên trợ giúp trực tuyến của chúng tôi

Trợ giúp

Tiếp thị qua email của GoDaddy Trợ giúp

Chúng tôi đã cố hết sức để dịch trang này cho bạn. Trang Tiếng Anh cũng có khả dụng.

Danh sách bị chặn là gì?

Danh sách bị chặn là danh sách "Không gửi tới" của bạn. Không thể gửi bất kỳ ai trong danh sách bị chặn. Và ngay cả khi bạn tải lên cùng một địa chỉ liên hệ, GoDaddy Email Marketing sẽ nhận ra rằng các địa chỉ đã bị loại bỏ và giữ chúng trong danh sách bị loại bỏ, đảm bảo an toàn cho bạn.

Số lượng liên hệ trong danh sách bị chặn KHÔNG được tính vào tổng số liên hệ của bạn. Chúng hoàn toàn không được tính trong danh sách Tất cả của bạn vào bất kỳ lúc nào. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về các liên hệ bị chặn chiếm bất kỳ dung lượng.

Hơn nữa, khi các liên hệ được thêm vào danh sách bị chặn, GoDaddy Email Marketing sẽ giữ nguyên mọi số liệu thống kê về thư và các chi tiết khác liên quan đến các liên hệ đó, mặc dù bạn không gửi cho họ nữa.

Làm thế nào để một liên hệ lọt vào danh sách bị chặn?

GoDaddy Email Marketing sẽ tự động đưa tất cả người đăng ký bị trả lại , chưa đăng ký, bị đánh dấu là thư rác và chưa được xác nhận vào danh sách bị loại bỏ khi hành động đó xảy ra.

Khi một email bị trả lại, hoặc người đăng ký chọn không tham gia, hoặc họ đánh dấu email là thư rác, địa chỉ email sẽ tự động được đưa vào danh sách bị loại bỏ. Email bị trả lại được thử lại (đề phòng trường hợp), và địa chỉ email được chuyển trở lại danh sách người đăng ký hiện hoạt, nếu email được gửi thành công.

Khi một người đăng ký đăng ký thông qua biểu mẫu chọn tham gia kép , họ sẽ không được xác nhận và bị đưa vào danh sách bị loại bỏ của bạn. Người liên hệ sẽ ở đó cho đến khi họ nhấp vào liên kết xác nhận được gửi đến email của họ. Sau đó, họ sẽ tự động được chuyển đến danh sách người đăng ký đang hoạt động của bạn.

Bạn cũng có thể tự mình đưa các liên hệ vào danh sách bị loại bỏ .

Tại sao danh sách bị chặn lại quan trọng?

Điều rất quan trọng là bạn không gửi lại cho bất kỳ ai đã hủy đăng ký, đánh dấu email của bạn là thư rác hoặc bị trả lại. Và bạn không nên gửi cho bất kỳ ai chưa xác nhận địa chỉ của họ, nếu bạn đang sử dụng mẫu đăng ký chọn tham gia kép. Việc gửi thư tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn chỉ gửi đến một danh sách an toàn, lành mạnh. Việc gửi thư cho những người bị chặn sẽ khiến bạn gặp rủi ro về chất lượng phân phối kém, khiếu nại về lạm dụng và có khả năng bị tạm ngưng tài khoản.

Lưu ý: Vui lòng để nguyên danh sách này và không xóa liên hệ khỏi danh sách. Nếu hủy kích hoạt các liên hệ cụ thể theo cách thủ công, hãy đảm bảo rằng họ đã yêu cầu được thêm lại vào danh sách người đăng ký của bạn.

Bước tiếp theo

Xem thêm thông tin

Danh sách bị chặn là danh sách "Không gửi tới" của bạn. Không thể gửi bất kỳ ai trong danh sách bị chặn. Và ngay cả khi bạn tải lên cùng một địa chỉ liên hệ, GoDaddy Email Marketing sẽ nhận ra rằng các địa chỉ đã bị loại bỏ và giữ chúng trong danh sách bị loại bỏ, đảm bảo an toàn cho bạn.

Số lượng liên hệ trong danh sách bị chặn KHÔNG được tính vào tổng số liên hệ của bạn. Chúng hoàn toàn không được tính trong danh sách Tất cả của bạn vào bất kỳ lúc nào. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về các liên hệ bị chặn chiếm bất kỳ dung lượng.

Hơn nữa, khi các liên hệ được thêm vào danh sách bị chặn, GoDaddy Email Marketing sẽ giữ nguyên mọi số liệu thống kê về thư và các chi tiết khác liên quan đến các liên hệ đó, mặc dù bạn không gửi cho họ nữa.

Làm thế nào để một liên hệ lọt vào danh sách bị chặn?

GoDaddy Email Marketing sẽ tự động đưa tất cả người đăng ký bị trả lại , chưa đăng ký, bị đánh dấu là thư rác và chưa được xác nhận vào danh sách bị loại bỏ khi hành động đó xảy ra.

Khi một email bị trả lại, hoặc người đăng ký chọn không tham gia, hoặc họ đánh dấu email là thư rác, địa chỉ email sẽ tự động được đưa vào danh sách bị loại bỏ. Email bị trả lại được thử lại (đề phòng trường hợp), và địa chỉ email được chuyển trở lại danh sách người đăng ký hiện hoạt, nếu email được gửi thành công.

Khi một người đăng ký đăng ký thông qua biểu mẫu chọn tham gia kép , họ sẽ không được xác nhận và bị đưa vào danh sách bị loại bỏ của bạn. Người liên hệ sẽ ở đó cho đến khi họ nhấp vào liên kết xác nhận được gửi đến email của họ. Sau đó, họ sẽ tự động được chuyển đến danh sách người đăng ký đang hoạt động của bạn.

Bạn cũng có thể tự mình đưa các liên hệ vào danh sách bị loại bỏ .

Tại sao danh sách bị chặn lại quan trọng?

Điều rất quan trọng là bạn không gửi lại cho bất kỳ ai đã hủy đăng ký, đánh dấu email của bạn là thư rác hoặc bị trả lại. Và bạn không nên gửi cho bất kỳ ai chưa xác nhận địa chỉ của họ, nếu bạn đang sử dụng mẫu đăng ký chọn tham gia kép. Việc gửi thư tốt hay không phụ thuộc vào việc bạn chỉ gửi đến một danh sách an toàn, lành mạnh. Việc gửi thư cho những người bị chặn sẽ khiến bạn gặp rủi ro về chất lượng phân phối kém, khiếu nại về lạm dụng và có khả năng bị tạm ngưng tài khoản.

Lưu ý: Vui lòng để nguyên danh sách này và không xóa liên hệ khỏi danh sách. Nếu hủy kích hoạt các liên hệ cụ thể theo cách thủ công, hãy đảm bảo rằng họ đã yêu cầu được thêm lại vào danh sách người đăng ký của bạn.

Bước tiếp theo

Xem thêm thông tin